Kinh tế
Phát triển hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp giảm áp lực sản xuất, truyền tải, cung cấp điện lưới Quốc gia; góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm, tác động xấu đến môi trường. Do đó, Nhà nước đã và đang triển khai các chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời.
Sáng 21/6, tại Nông trại Green Farm (xã Láng Lớn), UBND huyện Châu Đức đã tổ chức khai mạc Lễ hội nông sản an toàn năm 2019.
Hiện nay, người trồng bơ trên địa bàn huyện Châu Đức đang bước giai đoạn thu hoạch chính vụ, trong khi giá cả mặt hàng này trên thị trường hiện khá tốt cho bà con nông dân. Cụ thể, giá bơ sáp được thương lái mua tại vườn khoảng 50 ngàn đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với vụ mùa 2018.
Sáng 13-5, tại thủ đô Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi.
KINH TẾ . Trung Quốc siết chặt truy xuất nguồn gốc: Nông dân buộc phải thay đổi Thứ Ba, 07/05/2019, 16:22 [GMT+7] In bài nàyEmail Đưa lên Facebook . Trong quý I-2019, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang Trung Quốc giảm 7,4% so với cùng kỳ năm 2018. Một trong những nguyên nhân chính là thị trường này bắt đầu thực hiện việc truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu, đặc biệt là các loại trái cây. Nhiều chuyên gia nhận định, đây là thách thức đối với ngành xuất khẩu trái cây Việt Nam, tuy nhiên, cũng là thời cơ để DN và nông dân nâng cao quy chuẩn và chất lượng sản phẩm.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT