Kinh tế
Năm 2019, nhiều ngân hàng được cấp phép mở rộng mạng lưới, thêm điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Để có nguồn nhân lực phục vụ cho việc mở rộng, từ đầu năm đến nay, nhiều ngân hàng đã ồ ạt tuyển dụng với số lượng vài trăm đến hàng ngàn nhân sự cho những vị trí từ chuyên viên đến cấp quản lý.
Gói thực phẩm bằng lá chuối thay cho túi ni-lông; đi chợ bằng làn nhựa hoặc túi tự may; tự mang ly, ống hút khi đi uống cà phê và từ chối sử dụng đồ nhựa dùng một lần… Đó là những việc làm thiết thực được nhiều người dân BR-VT hưởng ứng nhằm hình thành một xu hướng “tiêu dùng xanh”, góp phần vào sự phát triển bền vững.
Thời gian qua, cây bơ đã bén rễ trên vùng đất Châu Đức. Một số nông dân đã chọn được giống bơ tốt, cho năng suất và chất lượng cao, phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương. Để cây bơ phát triển bền vững, địa phương sẽ thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường.
Thời gian qua, không ít cơ sở nước uống đóng chai bị cơ quan chức năng xử phạt do quy trình sản xuất không bảo đảm vệ sinh, nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Điều này làm dấy lên lo ngại về chất lượng các loại nước uống đóng chai đang được bày bán nhan nhản trên thị trường.
Trước việc dịch lở mồm long móng xuất hiện tại các địa phương TX. Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc, cơ quan chức năng lập 6 chốt kiểm soát động vật ra vào vùng dịch. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không nên quay lưng với thịt heo, mà nên sử dụng thịt có nguồn gốc rõ ràng và từ cơ sở giết mổ uy tín.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT