Kinh tế
Những năm qua, người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh đã bị “say” bởi những “con sóng” lên xuống của giá hồ tiêu, dù vậy người trồng tiêu vẫn tin tưởng vào loại cây trồng được ví như “vàng đen” này với hy vọng giá cả sẽ hồi phục trong thời gian tới.
Ngày 11/7, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy về việc xử lý các dự án chậm triển khai. Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương cần quyết liệt xử lý các dự án chậm triển khai, nhằm tạo môi trường đầu tư tích cực.
Đến nay, dịch tả heo châu Phi lan rộng ra tất cả 62 tỉnh, thành cả nước, hơn 3 triệu con heo đã bị tiêu hủy. Do đó, nguồn cung thịt heo sẽ thiếu hụt trầm trọng trong thời gian tới. Các chuyên gia và cơ quan chức năng cho rằng, cần tăng đàn một số loại vật nuôi khác, nhất là gia cầm để bù đắp nguồn thịt heo.
Phát triển hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp giảm áp lực sản xuất, truyền tải, cung cấp điện lưới Quốc gia; góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm, tác động xấu đến môi trường. Do đó, Nhà nước đã và đang triển khai các chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời.
Sáng 21/6, tại Nông trại Green Farm (xã Láng Lớn), UBND huyện Châu Đức đã tổ chức khai mạc Lễ hội nông sản an toàn năm 2019.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT