Xã hội
Ngày 25-6, thời tiết khá mát mẻ như tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử bước vào chinh phục thử thách đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia với 2 bài thi Ngữ văn và Toán. “Hậu phương” vững chắc cho các sĩ tử trong kỳ thi năm nay không chỉ có các bậc phụ huynh mà còn có các GV và tình nguyện viên trong màu áo xanh thân thuộc của đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
Sáng 24/6, lãnh đạo huyện Châu Đức đã đến thăm, chúc mừng em Nguyễn Thị Song Thương (HS lớp 9/1, Trường THCS Quang Trung, huyện Châu Đức) vì đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.
Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ở thôn Tân Bình, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức phản ánh về việc: Một hộ nuôi chim yến tập trung tại địa bàn nhưng không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền; việc mở loa dẫn dụ chim yến cả ngày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân nơi đây.
Thời gian gần đây, lượng giao dịch đất đai tăng mạnh khiến việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai bị trễ hẹn tại một số địa phương. Các cơ quan chức năng đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng này, trong đó có việc tăng ca, làm việc cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật.
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ tháng 12-2018, Bộ phận “một cửa” từ cấp xã đến cấp huyện thực hiện mô hình “không vách kính ngăn cách” giữa công chức tiếp nhận, trả kết quả với người dân. Nhờ vậy, tạo được sự thân thiện, gần gũi cho người dân mỗi khi đến giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận “một cửa” của chính quyền.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT