Khoa học - Công nghệ
Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học là phương pháp tiên tiến trên thế giới, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tại BR-VT, công nghệ này được nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh ứng dụng hiệu quả.
Chiều 27-3, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Dagan (Israel) và Công ty CP Công nghệ giáo dục 3A về việc hỗ trợ, hợp tác chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại BR-VT.
Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ TT-TT, từ tháng 2-2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ được quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, BR-VT nằm trong giai đoạn 3 của lộ trình này. Được biết, hiện nay VNPT đã chuẩn bị các phương án để chuyển đổi mã vùng, bảo đảm không gây xáo trộn trong quá trình sử dụng của khách hàng.
Ngày 17/8, Bộ Thông tin và Truyền thông có thông cáo gửi các cơ quan báo chí, trong đó đưa ra 5 khuyến nghị đối với người chơi Pokémon Go nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, tránh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia.
Bốn thành phố trực thuộc Trung ương (TƯ) là Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh đã chính thức thực hiện tắt sóng truyền hình công nghệ tương tự mặt đất (analog) để chuyển sang phát truyền hình công nghệ số từ 24h ngày 15/8.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT