Kinh tế
Thời gian qua, không ít cơ sở nước uống đóng chai bị cơ quan chức năng xử phạt do quy trình sản xuất không bảo đảm vệ sinh, nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Điều này làm dấy lên lo ngại về chất lượng các loại nước uống đóng chai đang được bày bán nhan nhản trên thị trường.
Trước việc dịch lở mồm long móng xuất hiện tại các địa phương TX. Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc, cơ quan chức năng lập 6 chốt kiểm soát động vật ra vào vùng dịch. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không nên quay lưng với thịt heo, mà nên sử dụng thịt có nguồn gốc rõ ràng và từ cơ sở giết mổ uy tín.
“Tiêu rớt giá quá, còn 45 ngàn một ký, mà giờ tìm người hái cũng không ra, đành ngậm đắng nuốt cay nhìn tiêu rụng. Với người trồng tiêu, thời điểm này, có giúp tiền cũng không mừng bằng giúp công”, chị Hoàng Thị Thanh (ấp Tân Bang, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức” xúc động khi được chính quyền tổ chức lực lượng hỗ trợ gia đình thu hoạch tiêu rộ vụ.
Những năm trước đây, do không có đầu ra, hiệu quả kinh tế thấp, cây ca cao đã bị nông dân chặt bỏ. Thế nhưng 3-4 năm trở lại đây, ca cao BR-VT đã “hồi sinh” mạnh mẽ. Diện tích trồng ca cao được mở rộng, hạt ca cao BR-VT đủ sức chinh phục các thị trường khó tính.
Với phương châm ngành điện đi trước một bước, thời gian qua, ngoài việc đầu tư hạ tầng điện cho mục đích sinh hoạt, ngành điện đã tích cực triển khai đầu tư hạ tầng điện cho các KCN. Từ đó cung cấp điện ổn định, liên tục cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN trong KCN.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT