Kinh tế
Trong mấy ngày qua, xuất hiện thông tin chưa được kiểm chứng là Tập đoàn Vingroup tiến hành khảo sát đất ở huyện Châu Đức để đầu tư dự án trong tương lai. Nguồn tin này đã khiến cho giá đất ở TT.Ngãi Giao và xã Bình Ba tăng đột biến, tạo ra cơn “sốt” đất rầm rộ chưa từng có ở địa phương.
Sau khoảng thời gian bùng phát, đến thời điểm này, số trại nuôi và lượng heo mắc dịch tả châu Phi trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu giảm mạnh. Theo đánh giá của ngành thú y, dịch tả heo châu Phi đã giảm đến mức độ thấp nhất trong chu kỳ gây hại. Tuy nhiên, người chăn nuôi không nên chủ quan, cần tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp an toàn sinh học, đồng thời, cẩn trọng trong việc tái đàn heo để tránh rủi ro.
Thời gian qua, mô hình nuôi cá nước ngọt tại xã Suối Rao, huyện Châu Đức đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, không những tạo thu nhập ổn định cho người nông dân mà còn giúp nhiều hộ có cơ hội vươn lên làm giàu.
Ngày 20/10, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Viettel BR-VT và Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) đã thực hiện công tác dân vận “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Láng Lớn, huyện Châu Đức.
Sau 2 năm thực hiện đề án số 04-ĐA/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 (đề án 04), các nhiệm vụ cơ bản được thực hiện đúng tiến độ. Việc áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp ngày càng phổ biến, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tại vùng nông thôn.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT