Xã hội
Thời gian gần đây, lượng giao dịch đất đai tăng mạnh khiến việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai bị trễ hẹn tại một số địa phương. Các cơ quan chức năng đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng này, trong đó có việc tăng ca, làm việc cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật.
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ tháng 12-2018, Bộ phận “một cửa” từ cấp xã đến cấp huyện thực hiện mô hình “không vách kính ngăn cách” giữa công chức tiếp nhận, trả kết quả với người dân. Nhờ vậy, tạo được sự thân thiện, gần gũi cho người dân mỗi khi đến giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận “một cửa” của chính quyền.
Chiều 7-5, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện.
Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐTBXH) đã có những đóng góp không nhỏ trong giải quyết việc làm cho NLĐ. Ông Phạm Quang Việt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo BR-VT về vai trò “cầu nối” của Trung tâm giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động.
Việc kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng, cán bộ và đảng viên đang được triển khai nghiêm túc theo Quy định 179-QĐ/TW ngày 25-2-2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Xung quanh vấn đề này, đồng chí Đỗ Văn Bửu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã có cuộc trao đổi với PV Báo BR-VT.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT