Khoa học - Công nghệ
Những năm qua, công tác trồng rừng luôn được các ban, ngành, địa phương quan tâm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tổng diện tích rừng được trồng trong giai đoạn 2016 - 2018 của tỉnh chỉ đạt hơn 50% kế hoạch. Giai đoạn 2019-2020, toàn tỉnh dự kiến sẽ trồng 1.782 ha rừng. Do đó, nếu không giải quyết được các khó khăn đã làm đổ vỡ kế hoạch trồng rừng ở giai đoạn trước thì khả năng hoàn thành kế hoạch ở giai đoạn này cũng rất mong manh.
Chiều 24-12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với UBND huyện Châu Đức tổ chức Hội nghị triển khai Luật An ninh mạng cho các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên toàn huyện.
Những năm gần đây, thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng trực tiếp đến BR-VT và các tỉnh phía Nam. Nhờ ứng dụng KH-CN, nhiều khu vực ven sông, biển đã giảm hẳn tình trạng sạt lở, người dân ở vùng nhạy cảm với BĐKH yên tâm hơn để sinh sống, sản xuất và kinh doanh.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Theo đó, ngành du lịch thế giới, trong đó có Việt Nam đã và đang được hưởng lợi từ cuộc cách mạng này.
Ngày 5-1, Sở KH-CN đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017”.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT