Kinh tế
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1363/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty TNHH Cali Green Park đầu tư dự án Khu dân cư Đá Bạc - Châu Đức tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức. Diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 9.923m2, trong đó đất ở 6.098,9m2, đất công viên cây xanh 313,6m2, đất hạ tầng kỹ thuật 3.134m2, đất dự trữ phát triển 376,4m2 với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng
Huyện Châu Đức là một trong những địa phương tiên phong của tỉnh BR-VT về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Hàng ngàn hecta cây trồng chủ lực như: hồ tiêu, ca cao đã liên kết với doanh nghiệp sản xuất theo quy trình Vietgap hay ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, tăng hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho nông dân.
Ngày 25/5, Hội Nông dân huyện Long Điền phối hợp với Hội Nông dân huyện Châu Đức tổ chức cho gần 20 cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn tham quan và học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa tại huyện Châu Đức.
Hiện nay, các loại trái cây chủ lực của tỉnh như xoài, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt… đang vào chính vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nắng nóng và khô hạn kéo dài nên hầu hết các vườn cây ăn trái đều cho năng suất thấp, giá bán cũng giảm sâu so với vụ hè năm 2019.
Hiệp hội Du lịch vừa có văn bản gửi các cơ sở lưu trú, KDL đề nghị kết nối trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của các DN sản xuất tại BR-VT đến khách du lịch.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT