Kinh tế
Sáng 13-5, tại thủ đô Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi.
KINH TẾ . Trung Quốc siết chặt truy xuất nguồn gốc: Nông dân buộc phải thay đổi Thứ Ba, 07/05/2019, 16:22 [GMT+7] In bài nàyEmail Đưa lên Facebook . Trong quý I-2019, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang Trung Quốc giảm 7,4% so với cùng kỳ năm 2018. Một trong những nguyên nhân chính là thị trường này bắt đầu thực hiện việc truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu, đặc biệt là các loại trái cây. Nhiều chuyên gia nhận định, đây là thách thức đối với ngành xuất khẩu trái cây Việt Nam, tuy nhiên, cũng là thời cơ để DN và nông dân nâng cao quy chuẩn và chất lượng sản phẩm.
Năm 2019, nhiều ngân hàng được cấp phép mở rộng mạng lưới, thêm điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Để có nguồn nhân lực phục vụ cho việc mở rộng, từ đầu năm đến nay, nhiều ngân hàng đã ồ ạt tuyển dụng với số lượng vài trăm đến hàng ngàn nhân sự cho những vị trí từ chuyên viên đến cấp quản lý.
Gói thực phẩm bằng lá chuối thay cho túi ni-lông; đi chợ bằng làn nhựa hoặc túi tự may; tự mang ly, ống hút khi đi uống cà phê và từ chối sử dụng đồ nhựa dùng một lần… Đó là những việc làm thiết thực được nhiều người dân BR-VT hưởng ứng nhằm hình thành một xu hướng “tiêu dùng xanh”, góp phần vào sự phát triển bền vững.
Thời gian qua, cây bơ đã bén rễ trên vùng đất Châu Đức. Một số nông dân đã chọn được giống bơ tốt, cho năng suất và chất lượng cao, phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương. Để cây bơ phát triển bền vững, địa phương sẽ thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT