Kinh tế
Sáng 18/9, UBND huyện Châu Đức tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Về dự hội thao có Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Theo Sở NN-PTNT, hiện tổn thất sau thu hoạch nông sản trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao, 10% đối với cây có hạt, 10-20% đối với cây có củ và rau quả là 10-30%. Đối với hải sản, tỷ lệ hao hụt, tổn thất sau thu hoạch cũng từ 30-35%. Chính vì thế, việc tăng cường áp dụng khoa học - kỹ thuật để nâng cao giá trị nông sản, giảm tổn thất sau thu hoạch đang là vấn đề được ngành nông nghiệp quan tâm.
Những năm qua, người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh đã bị “say” bởi những “con sóng” lên xuống của giá hồ tiêu, dù vậy người trồng tiêu vẫn tin tưởng vào loại cây trồng được ví như “vàng đen” này với hy vọng giá cả sẽ hồi phục trong thời gian tới.
Ngày 11/7, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy về việc xử lý các dự án chậm triển khai. Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương cần quyết liệt xử lý các dự án chậm triển khai, nhằm tạo môi trường đầu tư tích cực.
Đến nay, dịch tả heo châu Phi lan rộng ra tất cả 62 tỉnh, thành cả nước, hơn 3 triệu con heo đã bị tiêu hủy. Do đó, nguồn cung thịt heo sẽ thiếu hụt trầm trọng trong thời gian tới. Các chuyên gia và cơ quan chức năng cho rằng, cần tăng đàn một số loại vật nuôi khác, nhất là gia cầm để bù đắp nguồn thịt heo.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT