Kinh tế
Thời gian qua, mô hình nuôi cá nước ngọt tại xã Suối Rao, huyện Châu Đức đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, không những tạo thu nhập ổn định cho người nông dân mà còn giúp nhiều hộ có cơ hội vươn lên làm giàu.
Ngày 20/10, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Viettel BR-VT và Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) đã thực hiện công tác dân vận “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Láng Lớn, huyện Châu Đức.
Sau 2 năm thực hiện đề án số 04-ĐA/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 (đề án 04), các nhiệm vụ cơ bản được thực hiện đúng tiến độ. Việc áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp ngày càng phổ biến, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tại vùng nông thôn.
BR-VT là một trong sáu tỉnh sản xuất hồ tiêu lớn nhất của cả nước. Tiêu đen BR-VT hạt to, vỏ mỏng… rất được thị trường ưa chuộng và là sản phẩm đặc trưng của vùng đất bazan có độ phì cao. Loài cây được mệnh danh “vàng đen” này không chỉ giúp nhiều người trở thành tỷ phú, mà còn định hình một thương hiệu cây công nghiệp của BR-VT .
Nhắc đến quả bơ, lâu nay người tiêu dùng thường cho rằng chỉ có ở Đắk Lắk, Lâm Đồng mới thơm ngon. Nhưng tại huyện Châu Đức, vài ba năm trở lại đây đã nổi tiếng không kém với thương hiệu bơ Thái Dương, bơ QM01, trở thành sản phẩm được yêu thích và đem lại lợi nhuận cao cho người trồng, ghi tên vào danh sách nông sản độc đáo và có thương hiệu của BR-VT.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT