Xã Nghĩa Thành tổ chức lễ ra quân diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết.

Lúc 07 giờ 40 ngày 10/9/2018 tại trụ sở UBND xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức đã tổ chức lễ ra quân diệt lăng quăng, phòng chống Sốt xuất huyết đợt 2 năm 2018 trên địa bàn xã. Dự lễ ra quân có ông Nguyễn Duy Trinh, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành. Ông Đinh Bá Kông, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Ông Trần Văn Tư, PCT.HĐND xã. Ông Hoàng Quốc Thái, Chủ tịch UBND xã. Bà Trần Thị Hòe, PCT.UBND xã. Bà Nguyễn Thị Thanh Yên, CT.UBMTTQVN xã. Cùng toàn thể cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách xã, trạm y tế xã, nhân viên y tế, cộng tác viên y tế thôn, trưởng thôn và 90 người dân trên địa bàn xã.

(Bà Trần Thị Hòe, PCT. UBND xã phát động chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 năm 2018 tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Hòe, Phó Chủ tịch UBND tuyên truyền và phát động cán bộ và nhân dân chủ động tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng, loại bỏ lăng quăng để giảm đến mức thấp nhất muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, góp phần khống chế không để xảy ra dịch sốt xuất huyết, nếu có dịch phải kịp thời dập dịch ngay từ đầu không để dịch bùng phát và lan rộng trên địa bàn xã.

Kết thúc buổi lễ, các ban ngành đoàn thể xã, thôn và nhân dân trên địa bàn xã đã đến từng hộ gia đình trong thôn để tuyên truyền, vận động người dân loại bỏ các các dụng cụ chứa nước, hướng dẫn và thực hiện các biện pháp diệt trừ lăng quăng, cùng các hộ gia đình loại bỏ dụng cụ phế thải, thay nước, đậy kín lu khạp chứa nước và thả cá bảy màu để diệt lăng quăng/.

UBND xã Nghĩa Thành - huyện Châu Đức


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT