Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Châu Đức

Ngày 8/5, tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Kim Long, huyện Châu Đức, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, gồm các đại biểu: Dương Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Tấn Quân, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tiếp xúc gần 100 cử tri các xã: Kim Long, Quảng Thành, Cù Bị, Bàu Chinh, Xà Bang, Láng Lớn.

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về: Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 21/5, bế mạc ngày 15/6 tại Hà Nội); tình hình kinh tế - xã hội quý I-2018 trên địa bàn tỉnh và cả nước; hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giữa 2 kỳ họp thứ Tư và thứ Năm; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh 4 tháng đầu năm 2018; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của cơ quan có thẩm quyền (Trung ương và địa phương) sau kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri các xã cũng đã kiến nghị 7 vấn đề liên quan đến các nội dung: Bảo vệ môi trường; ATGT; xây dựng nông thôn mới; chế độ chính sách cho người có công; thu nhập của cán bộ không chuyên trách cấp xã…

Cụ thể, cử tri Nguyễn Nguyên Vũ, ở thôn Sông Xoài 5, xã Láng Lớn (huyện Châu Đức) bày tỏ mối lo ngại đến vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi ở khu dân cư tại một số địa phương. Cử tri Vũ kiến nghị Quốc hội tăng cường nhiều giải pháp để giữ gìn môi trường sống xanh-sạch cho người dân; có chế tài xử lý nghiêm minh đối với cá nhân, tổ chức vi phạm; cử tri Nguyễn Nguyên Vũ cũng kiến nghị Quốc hội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương; công khai, minh bạch trong quá trình lấy ý kiến người dân, xây dựng và hoàn thành các công trình ở các địa phương v.v.

Chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục tiếp xúc với cử tri của 9 xã, thị trấn còn lại. Tại đây các cử tri cũng nêu những kiến nghị như: tăng mức xử phạt vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường gắn biển báo ATGT trên các tuyến đường; chấn chính công tác tiếp dân tại một số địa phương. Ngoài ra, các cử tri mong muốn chính quyền địa phương bảo trợ về giá để nông dân yên tâm sản xuất.

Các đại biểu đã ghi nhận ý kiến của của các cử tri đồng thời sẽ phản ánh tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Ngọc Nhân

 


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT