Dấu ấn HLV Park Hang Seo

Những điều chỉnh về mặt chiến thuật và con người của HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng trước U23 Iraq để giành tấm vé vào bán kết giải U23 châu Á.

BẤT NGỜ VỚI PHAN VĂN ĐỨC

Ở 2 trận đầu tiên của vòng bảng, HLV Park Hang Seo đều sử dụng Hà Đức Chinh đá cặp với Công Phượng trên hàng công. Đến trận thứ 3 của vòng bảng trước U23 Syria, ông Park Hang Seo thay Đức Chinh bằng Văn Toàn. Phan Văn Đức chỉ được tung vào sân thay người ở cuối hiệp 2. 

Nhưng đến trận gặp U23 Iraq, ông Park gây bất ngờ khi sử dụng Phan Văn Đức đá chính bên cạnh Công Phượng và anh chính là người tạo ra sự khác biệt của trận đấu này.

HLV Park Hang Seo đã có những điều chỉnh chiến thuật và con người giúp U23 Việt Nam vào bán kết một cách thuyết phục.
HLV Park Hang Seo đã có những điều chỉnh chiến thuật và con người giúp U23 Việt Nam vào bán kết một cách thuyết phục.

Văn Đức tung người móc bóng tạo điều kiện cho Công Phượng ghi bàn mở tỷ số. Cũng chính tiền vệ công người Nghệ An là người ghi bàn gỡ hòa 2-2 ở đầu hiệp phụ thứ 2, mở ra chiến thắng cho U23 Việt Nam.

Ngoài 1 đường kiến tạo và 1 bàn thắng, Văn Đức còn thể hiện được giá trị của một cầu thủ chơi cơ động, mạnh mẽ ở tấn công nhưng cũng rất nhiều tình huống lùi sâu tham gia phòng ngự, tạo ra một thế trận tốt cho U23 Việt Nam trước U23 Iraq. 

RÚT XUÂN MẠNH, ĐẨY ĐÌNH TRỌNG LÊN CAO

Ở thời điểm bị dẫn 1-2, ông Park Hang Seo đã có một quyết định táo bạo khi rút Xuân Mạnh, hậu vệ cánh phải của U23 Việt Nam sau khi nhận thấy cầu thủ này xuống sức và không còn đủ sự bền bỉ để dâng cao tấn công. Người được thay là Văn Toàn bó vào gần với tiền đạo, trong khi Đình Trọng được dạt ra đá ở biên phải thay vì tiếp tục án ngữ ở vị trí trung vệ.

Quyết định này đã mang lại quả ngọt. Đình Trọng cho thấy anh không chỉ đá tốt ở vị trí trung vệ mà khi cần dâng cao tấn công, anh cũng có thể tạo ra được sự khác biệt. Ở bàn gỡ hòa 2-2 của U23 Việt Nam, chính Đình Trọng là người tung ra quả tạt để sau đó với các cú dứt điểm của Văn Toàn và Văn Đức, U23 Việt Nam đã có bàn gỡ hòa.

ĐẶT NIỀM TIN VÀO ĐỨC CHINH

Công Phượng chơi xông xáo ở trận này. Ngoài bàn mở tỷ số, anh cũng tham gia vào hỗ trợ phòng ngự và nhiều lần gây khó khăn cho hàng thủ của U23 Iraq. Tuy nhiên, về cuối hiệp 2, Phượng đuối sức và không còn có thể tạo ra những pha bóng nguy hiểm nữa. 

Ông Park Hang Seo đã tung Đức Chinh vào sân với hy vọng nền tảng tốc độ và khả năng tì đè của anh sẽ tạo ra cho U23 Việt Nam sự khác biệt trong những pha phản công nhanh.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ U23 Việt Nam trước U23 Iraq.
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ U23 Việt Nam trước U23 Iraq.

Và chính Đức Chinh đã chứng minh quyết định này là đúng khi mang tới cho U23 Việt Nam bàn thứ 3. Tiền đạo của SHB Đà Nẵng đã có một pha băng vào đánh đầu cắt mặt cực hay sau pha phạt góc của Xuân Trường. Nếu như U23 Việt Nam duy trì được lợi thế sau bàn thắng của Đức Chinh, chúng ta đã vào bán kết ngay mà không còn cần đến loạt 11m cân não nữa. 

TRẦN GIÁP (Bào BRVT)

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT