Huyện Châu Đức tổ chức Hội thi “Công chức cấp xã với công tác cải cách thủ tục hành chính” năm 2017.

Ngày 11/11/2017, UBND huyện Châu Đức tổ chức Hội thi "Công chức cấp xã với công tác cải cách thủ tục hành chính" năm 2017 nhằm đánh giá về chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ công chức trong công tác giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của UBND các xã-thị trấn.

Hội thi có sự tham gia của 16 Đội thi đến từ 16 xã-thị trấn trên địa bàn huyện, các Đội thi phải trải qua 03 phần thi gồm: "Tự giới thiệu", "Trắc nghiệm" và "Ai nhanh hơn". Qua hội thi, công chức các đơn vị cấp xã đã thể hiện những kiến thức của mình qua quá trình tìm hiểu học tập, nghiên cứu vận dụng để thực hiện các thủ tục hành chính và quy tắc ứng xử tại địa phương. Những câu trả lời về kiến thức, dù đúng, chưa đầy đủ hoặc chưa đúng; những kịch bản tiểu phẩm dù hay hoặc chưa hay cũng đều xuất phát từ tâm huyết trong công việc được giao đối với mỗi công chức. Bên cạnh đó, cùng với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình, vô tư của lực lượng cổ động viên đã làm cho Hội thi nhiều nét đặc sắc. Một yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công chung của hội thi là sự quan tâm tham gia cổ vũ của lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, đội ngũ cổ động viên hết sức nhiệt tình, luôn đồng hành cùng thí sinh ở tất cả các phần thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các đội thi trong thời gian qua, sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp ủy, UBND các xã-thị trấn; Sự chuẩn bị tích cực của các cơ quan có liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi.

Sau 01 ngày diễn ra Hội thi, căn cứ kết quả tổng hợp điểm của 03 phần thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn được những Đội thi xuất sắc để trao giải, cụ thể: Giải nhất thuộc về UBND xã Kim Long; Giải nhì: UBND xã Nghĩa Thành; Giải Ba: UBND thị trấn Ngãi Giao; 03 Giải Khuyến khích thuộc về các đơn vị: xã Cù Bị; xã Bình Trung; xã Bình Giã và 02 Giải phụ: Giải đơn vị có cổ động viên sôi động và ấn tượng nhất: thị trấn Ngãi giao; Giải đơn vị có phần thi "Tự giới thiệu" hay nhất: xã Bình Giã.

Qua Hội thi này, cũng là dịp để giao lưu trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân trong một tập thể, giữa các địa phương với nhau. Đồng thời, nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ công việc, góp phần nâng cao trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức các địa phương./.

Phòng Nội vụ huyện Châu Đức


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT