Kiểm tra, giám sát công tác giảm nghèo tại xã Bình Trung, huyện Châu Đức

Ngày 12/7, Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh do ông Trần Quốc Khánh, phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 tại xã Bình Trung.

Theo báo cáo của xã Bình Trung, trên địa bàn hiện còn 49 hộ nghèo chuẩn quốc gia với 143 khẩu; hộ cận nghèo quốc gia có 81 hộ với 354 khẩu; số hộ nghèo chuẩn tỉnh là 35 hộ với 147 khẩu và số hộ cận nghèo chuẩn tỉnh là 43 hộ với 205 khẩu.

Tại buổi giám sát, xã Bình Trung đã kiến nghị: Cần có phương pháp xác định hộ thoát nghèo theo các tiêu chí khách quan hơn; tiếp tục đầu tư xây dựng các tuyến đường, tuyến điện, hệ thống kênh mương thủy lợi để phục vụ cho nông dân sản xuất, chăn nuôi. Song song đó, đề nghị các cấp đầu tư chuyển giao các dự án vừa và nhỏ để sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập; hỗ trợ địa phương thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào xã để giải quyết nguồn lao động nhàn rỗi. Đặc biệt, xã cũng kiến nghị thực hiện chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí đối với những hộ thoát nghèo sau 2 năm cần được thực hiện đồng bộ.

Xuân Thắng


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT