Hội nghị sơ kết Đề án 02-ĐA/TU về phát triển nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự hội nghị.

* Nhiệm kỳ 2015-2020: Quy hoạch 6 cán bộ nữ vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng 26-5, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết Đề án 02-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ tỉnh giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến năm 2020. Các đồng chi: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Tài Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự.

Trong 3 năm qua, các đã chú trọng đến việc điều chỉnh, bố trí, sắp xếp, xây dựng quy hoạch cán bộ ở 3 cấp, gồm tỉnh, huyện và cơ sở; đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thực hiện chính sách cán bộ. Cấp ủy các cấp luôn quan tâm thực hiện công tác quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ trẻ, cán bộ nữ đủ tiêu chuẩn đảm nhận các chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị.

Song song đó, các đơn vị còn luân chuyển cán bộ nhằm rèn luyện, đào tạo cán bộ có kinh nghiệm từ thực tiễn, tạo nguồn cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực công tác tốt đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và có chất lượng đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đại biểu trong giờ giải lao.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đại biểu trong giờ giải lao.

Trong công tác xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015-2020, có nhiều vị trí được bố trí, sắp xếp là cán bộ nữ. Cụ thể: Ban Thường vụ Tỉnh ủy có 6/30 đồng chí là nữ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh 21/97 đồng chí là nữ, các chức danh Bí thư Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch và phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND, phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng có nhiều vị trí là cán bộ nữ. Ngoài ra, trong quy hoạch cán bộ, quản lý các sở, ban ngành cấp tỉnh và huyện, thành phố thì tỷ lệ nữ trung bình khoảng 18%.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các cơ quan thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: mạnh dạn giới thiệu cán bộ trẻ, cán bộ nữ có trình độ năng lực công tác, nhiệt huyết để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; quan tâm đề bạt, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, cán bộ nữ tham gai các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn; thực hiện luân chuyển cán bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho Thành ủy Vũng Tàu, Huyện ủy Tân Thành, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, Sở GD-ĐT đã phát biểu nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến các nội dung về công tác quy hoạch, bồi dưỡng đào tạo cán bộ nữ; sắp xếp và luân chuyển cán bộ; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phát triển nguồn cán bộ nữ…

HỒNG PHƯƠNG (Báo BRVT)


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT