Huyện Châu Đức: nhiều trường học ứng dụng CNTT vào giảng dạy

Thời gian qua, ngành giáo dục huyện Châu Đức đã không ngừng nỗ lực đưa công nghệ thông tin (CNTT) vào trường học. Đến nay, việc làm này đã đem lại những kết quả tích cực. 

Trong một tiết học sử dụng giáo án điện tử tại Trường THCS Châu Đức, ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, các em học sinh còn được xem những hình ảnh, phim tư liệu và tham gia các trò chơi lý thú.

 

Description: http://brt.com.vn/mediastore/BRVT/2013/03/08/th.jpg

Một tiết học ứng dụng CNTT tại Trường THCS Châu Đức


Hiện nay, 100% các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Châu Đức đã được trang bị máy chiếu; 100% các trường THCS và 70% các trường Tiểu học có phòng máy tính, phục vụ cho việc học tập của học sinh. Các trường đều tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy. Hầu hết giáo viên đều đã sử dụng thành thạo phần mềm phục vụ cho việc soạn gỉang, truyền đạt kiến thức, và xây dựng tiết học theo giáo án điện tử một cách sinh động.

 

Description: http://brt.com.vn/mediastore/BRVT/2013/03/08/mn.jpg

Giờ học của trẻ mầm non thêm sinh động nhờ có các hình ảnh minh hoạ

 

 

Trước đây, giáo viên mầm non phải rất vất vả để có thể tìm kiếm những hình ảnh, biểu tượng, đồ dùng phục vụ bài giảng thì nay, giáo viên có thể sử dụng Internet để chủ động khai thác tài nguyên giáo dục phong phú, chủ động quay phim, chụp ảnh làm tư liệu cho bài giảng điện tử. Chỉ cần vài cái "click chuột" là hình ảnh những con vật ngộ nghĩnh, những bông hoa đủ màu sắc, những hàng chữ biết đi và những con số biết nhảy theo nhạc, hiện ra, thu hút được sự chú ý và kích thích hứng thú học tập của học sinh.

Sử dụng giáo án điện tử là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong trường học. Theo thống kê từ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Châu Đức về tình hình ứng dụng CNTT đối với các trường học trên địa bàn huyện, ở học kỳ I năm học 2012- 2013, số tiết học có ứng dụng CNTT tại các trường học trên địa bàn huyện đã tăng lên rõ rệt. Hiện, toàn huyện có 100% trường thực hiện quản lý với sự hỗ trợ của CNTT, 100% các trường tiểu học, THCS có ứng dụng CNTT trong dạy học. 

Mặc dù đã đạt được một số kết quả khả quan, song ứng dụng CNTT vào giảng dạy vẫn là một việc làm khó khăn, đòi hỏi nhiều về điều kiện cơ sở vật chất, tài chính và năng lực từng giáo viên. Do đó, để đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển CNTT trong dạy học, cần có sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của các cấp, sự chỉ đạo đồng bộ của ngành, của mỗi nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực học hỏi, rút kinh nghiệm từ chính bản thân mỗi giáo viên.


 

Xuân Vinh (Theo PV Anh Tuấn - Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

 


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT