VNPT BR-VT chuẩn bị các giải pháp chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định

Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ TT-TT, từ tháng 2-2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ được quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, BR-VT nằm trong giai đoạn 3 của lộ trình này. Được biết, hiện nay VNPT đã chuẩn bị các phương án để chuyển đổi mã vùng, bảo đảm không gây xáo trộn trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Theo VNPT, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định là hoạt động nhằm bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ. Đồng thời, việc chuyển đổi mã vùng sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định. Qua đây, tài nguyên viễn thông cũng sẽ được tối ưu, mang đến nhiều lợi ích thuận tiện, dài lâu cho quý khách hàng. Theo đó, giai đoạn 1 của quá trình chuyển đổi mã vùng sẽ bắt đầu từ ngày 11-2-2017, áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố. Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15-4-2017 áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố tiếp theo. Giai đoạn 3 từ ngày 17-6-2017 áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố cuối cùng. Riêng 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng. Việc chuyển đổi mã vùng sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, khách hàng có thể dùng song song mã vùng mới hoặc cũ. Sau ngày 13-3 của đợt 1; ngày 14-5 của đợt 2 và 16-7 của đợt 3, các tỉnh, thành sẽ dùng mã vùng mới hoàn toàn.

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng.
Các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng.

Tại BR-VT, việc chuyển đổi mã vùng sẽ được thực hiện trong giai đoạn 3 từ mã vùng 64 sang 254. Cụ thể từ ngày 17-6 đến ngày 16-7, khách hàng vẫn có thể sử dụng song song hai mã vùng 64 hoặc 254. Sau ngày 16-7, mã vùng tỉnh BR-VT sẽ chính thức chuyển đổi hoàn toàn sang mã vùng mới là 254. Do đó, khi thực hiện các cuộc gọi đến thuê bao cố định, Gphone của VNPT BR-VT, thuê bao cố định ngoài tỉnh và di động phải bấm thêm mã vùng 254. Ví dụ: Từ thuê bao di động, quý khách muốn gọi đến số cố định 3818181 của tỉnh BR-VT, chủ thuê bao thực hiện bấm 0254.3818181.

Nhân viên Viện Quản trị và Kinh doanh Vũng Tàu sử dụng điện thoại cố định để liên lạc với khách hàng. Ảnh: QUANG VŨ
Nhân viên Viện Quản trị và Kinh doanh Vũng Tàu sử dụng điện thoại cố định để liên lạc với khách hàng. 

Bà Trần Thị Ngát, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT BR-VT cho biết, việc thay đổi mã vùng được thực hiện theo quy định của Bộ TT-TT. Do đó, VNPT BR-VT kính mong khách hàng thông cảm cho những bất tiện có thể phát sinh và có sự chuẩn bị, thay đổi phù hợp với mã vùng mới nhằm bảo đảm nhu cầu thông tin liên lạc hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của cá nhân, DN. Đồng thời, nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng cập nhật mã vùng mới, tập đoàn VNPT đã cung cấp tiện ích VNPT Update Contacts dành cho smartphone dùng trên 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Sau khi tải và cài đặt, quý khách chỉ cần chọn số điện thoại cố định, Gphone cần chuyển đổi và nhấn "Cập nhật" là danh bạ sẽ tự động cập nhật và lưu số theo mã vùng mới.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNG TENTINH (Ví dụ: MAVUNG VUNGTAU) gửi 900 (miễn phí) để tra cứu mã vùng các tỉnh, thành phố tương ứng.

Để được hỗ trợ một cách rõ hơn về quy định đổi mã vùng, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 064. 800126 của VNPT BR-VT để được hỗ trợ và tư vấn.

Bài, ảnh: SONG THƯ (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT