Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh trao 6 căn nhà tình thương

Nhằm động viên, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn,  sáng ngày 13-01, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh phối hợp tổ chức Lễ bàn giao 6 căn nhà tình thương tại các xã Kim Long, Bàu Chinh, Sơn Bình và Suối Rao (huyện Châu Đức).

 

Ông Nguyễn Đức Nhi – PCT.UBND xã Bàu Chinh trao Quyết định cấp nhà cho hộ anh Nguyễn Văn Sang, ở thôn Tân Hiệp, xã Bàu Chinh.

 

Căn nhà có diện tích 50 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền xi măng; tổng kinh phí xây dựng 6 căn nhà 210 triệu đồng, do Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh vận động ông Lê Hữu Tài, bà Bành Mỹ Hà và Ban Từ thiện xã hội Tịnh xá Ngọc Đức (TP Vũng Tàu) đóng góp. Ngoài ra, các hộ gia đình này còn được chính quyền các xã, ban ngành đoàn thể trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Tuy đang được hưởng các chế độ trợ cấp nhưng cuộc sống gia đình các hộ này còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nhà ở. Việc xây dựng và bàn giao nhà tình thương sẽ giúp các gia đình hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Đây là những món quà ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

ĐINH HÙNG


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT