Viettel cung cấp dịch vụ 4G tại BR-VT
Trải nghiệm dịch vụ 4G của Viettel tại BR-VT.
Trải nghiệm dịch vụ 4G của Viettel tại BR-VT.

Ngày 12-12, tại BR-VT, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G. Như vậy, Viettel chính thức trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam và là một trong 30 nhà mạng trên toàn thế giới cung cấp dịch vụ 4G.

4G là công nghệ mới được nâng cấp trên nền tảng 3G với tốc độ nhanh hơn và mạnh hơn. Hiện tốc độ 4G tại BR-VT đạt trung bình từ 40-80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s). Với tốc độ này, khách hàng có thể được trải nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao, giảm thiểu độ trễ trong việc sử dụng Internet không dây trên thiết bị di động.

Tham gia chương trình khai trương và thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh BR-VT, khách hàng được miễn phí đổi Sim 3G của Viettel thành Sim 4G mà vẫn giữ nguyên số. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích trên nền 4G như: xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao; xem các kênh phim trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng). Được biết, Viettel hiện đã lắp đặt gần 200 trạm phát sóng 4G phủ sóng toàn bộ khu vực dân cư của TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng 4G. Chương trình trải nghiệm dịch vụ 4G của Viettel đang diễn ra tại Siêu thị Lotte Mart (TP. Vũng Tàu) đến hết ngày 18-12.

Tin, ảnh: SONG THƯ (Báo BR-VT)


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT