Hết lòng với công việc, với công nhân

Luôn lấy tác phong giản dị, hết lòng vì công việc, vì mọi người của Bác để học hỏi, rèn luyện, tu dưỡng nhằm ngày càng hoàn thiện mình là những gì chúng tôi biết được về những tấm gương mà đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Bà Rịa sắp tuyên dương trong phong trào học và làm theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh tại đơn vị.

 
 
Anh Nguyễn Hồng Hạnh, một trong những công nhân có tay nghề cao, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua các cấp.


Sau khi tốt nghiệp cấp III, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Nguyễn Hồng Hạnh, trú ấp Đức Trung, xã Bình Ba, huyện Châu Đức không có điều kiện tiếp tục con đường học vấn mà phải ở nhà để phụ giúp cha khai thác mủ cao su. Thấy anh tận tâm với công việc, đầu năm 2000, Nông trường cao su Bình Ba đã nhận anh vào làm công nhân. Sau một thời gian làm việc tại vườn cây xây dựng cơ bản, anh Hạnh được điều chuyển sang làm công nhân khai thác mủ. Do đã có kinh nghiệm nên anh tiếp cận rất nhanh công việc và trở thành một trong những công nhân có tay nghề cao, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua các cấp. Trong các kỳ thi "Bàn tay vàng" từ cấp nông trường đến cấp ngành, anh luôn đạt thành tích cao. Vinh dự hơn, tháng 8/2009 anh Hạnh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau đó được bổ nhiệm làm tổ trưởng tổ sản xuất.

Từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng; được tham gia phong trào học và làm theo gương Bác tại đảng bộ, anh Hạnh càng ý thức hơn về vai trò tiên phong của người Đảng viên trong việc đảm nhận những công việc khó, tinh thần vì tập thể, vì lợi ích chung… Để có thêm kiến thức làm việc, anh Hạnh đăng ký theo học Đại học tại chức nhằm tìm kiếm những cái mới áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Với vai trò tổ trưởng, anh luôn tận tâm "cầm tay chỉ việc" cho những công nhân mới, tạo môi trường làm việc thoải mái để đồng nghiệp mạnh dạn phát huy khả năng của mình.
 
Anh cho biết: "Khi chưa phải là Đảng viên, mình cũng nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc, còn khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng thì mình tìm hiểu thêm lý luận chính trị, tìm hiểu những câu chuyện về Bác, lúc đó mình cảm thấy càng phải ý thức trách nhiệm và tiên phong, gương mẫu hơn nữa, sẵn sàng đón nhận việc khó hoặc hỗ trợ anh em công nhân trong công việc."
 
Ông Nguyễn Văn Tây, Bí thư Đảng ủy nông trường cao su Bình Ba nhận xét: "Anh Hạnh luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, sống chan hòa với mọi người xung quanh. Là đội trưởng, anh luôn gần gũi, giúp đỡ anh em công nhân, mọi công việc được giao anh đều hoàn thành tốt".   

Trưởng thành từ một công nhân, ông Nguyễn Thành Trí, Phó giám đốc nông trường cao su Bình Ba luôn giữ phong cách giản dị, hòa đồng với công nhân, người lao động. Là Phó giám đốc nông trường nhưng hơn nửa thời gian trong ngày, ông Trí có mặt ngoài vườn cây xây dựng cơ bản, vườn cây khai thác để nhắc nhở công nhân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, hướng dẫn kỹ thuật khai thác mủ cho công nhân mới vào nghề, bồi dưỡng kỹ năng cạo mủ cho các công nhân tay nghề cao.
 
Ông Nguyễn Thành Trí chia sẻ: "Thời gian đầu tôi cũng va vấp rất nhiều, kinh nghiệm chưa có, mình lại làm việc cứng nhắc. Sau quá trình rèn luyện, học tập, đặc biệt là khi có phong trào học và làm theo Bác, ngoài những chuyên đề học tập hàng năm thì tôi cũng tìm hiểu thêm trên mạng internet, từ đó thấm nhuần hơn, và tôi tâm đắc nhất là tính quần chúng của Bác. Hơn nữa, tôi lại thích công tác dân vận, 2 cái đó tôi vận dụng rất nhiều trong công việc, nếu quần chúng không tin tưởng mình thì mình rất khó làm việc."
 
Sự tận tâm với công việc, sự giản dị, hòa đồng với công nhân của ông Trí xuất phát từ cái tâm của người làm lãnh đạo, điều mà ông học được từ Bác qua nhiều năm nghiên cứu về chuyên đề học và làm theo Bác. Những bài học quý giá học được từ Bác giúp ông hoàn thiện bản thân, được rất nhiều công nhân quý mến, tin tưởng.
 
Với sự tận tâm, nỗ lực góp sức của ông Trí, nông trường Cao su Bình Ba là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty TNHH MTV cao su Bà Rịa, được công ty và tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam khen thưởng nhiều năm liền. Riêng bản thân ông cũng được ngành cao su, tỉnh ủy, UBND tỉnh và công ty tặng nhiều bằng khen. 
 
Trách nhiệm với công việc, giản dị, hòa đồng, hết lòng vì mọi người theo chuẩn mực của Bác là những gì ông Trí, anh Hạnh và những cá nhân, tập thể khác tại Đảng bộ công ty TNHH MTV cao su Bà Rịa đã và đang tiếp tục duy trì, phát huy nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.

Đức Doanh (nguồn: brt.vn)

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT