Quan tâm đầu tư phát triển du lịch

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 7/5, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị TXCT trực tuyến tại 5 điểm cầu. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh BR-VT có các đại biểu: Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Hội nghị còn được tổ chức 4 điểm cầu tại TP.Vũng Tàu, TX.Phú Mỹ, huyện Châu Đức và huyện Côn Đảo.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu ghi nhận ý kiến của cử tri.
Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu ghi nhận ý kiến của cử tri.

Nêu ý kiến tại buổi TXCT, cử tri bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư phát triển du lịch – mũi nhọn kinh tế của tỉnh. Cử tri Trương Thị Yến, Khu dân cư số 5 (huyện Côn Đảo) phản ánh, những năm gần đây lượng khách đến huyện Côn Đảo bằng đường hàng không ngày càng tăng. Nhưng sân bay Côn Đảo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch. "Tôi kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh có ý kiến với Chính phủ chỉ đạo Bộ GT-VT và các bộ, ngành liên quan sớm triển khai việc mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo tương xứng với tốc độ phát triển của huyện, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân địa phương cũng như du khách".

Cử tri Nguyễn Thủy, ở 412, Trương Công Định, Phường 8 (TP.Vũng Tàu) cho rằng, BR-VT có nhiều lợi thế, tiềm năng về phát triển du lịch. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành du lịch đã bị tụt hậu so với Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… Vì vậy, tỉnh cần có chính sách thu hút đầu tư để mở rộng loại hình du lịch, vui chơi giải trí cao cấp hơn nhằm thu hút thêm du khách. 

Ngoài ra, tại các điểm cầu TXCT, các cử tri cũng kiến nghị cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ; bảo vệ chủ quyền biển đảo; nhanh chóng giải ngân gói an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Phát biểu tại hội nghị TXCT, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri và cho biết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan có liên quan trong thời gian tới.

NHÓM PV THỜI SỰ

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT