18 nhà giáo tham gia hiến tặng mô tạng sau khi qua đời

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) đã trao thẻ hiến tặng mô tạng sau khi qua đời cho 18 cán bộ quản lý, GV, 2 phụ huynh HS và một cựu HS của Trường THPT Nguyễn Du (huyện Châu Đức). Đây là lần đầu tiên có một số lượng lớn các thầy, cô giáo trong một trường học cùng tham gia đăng ký hiến tạng.

Đại diện lãnh đạo đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy trao thẻ hiến tạng cho các nhà giáo.
Đại diện lãnh đạo đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy trao thẻ hiến tạng cho các nhà giáo.

Thầy Trần Minh Thiện, Bí thư Đoàn Trường cho biết, ngày 26/11, nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm chủ đề "Thay đổi và nhận thức về việc hiến tặng mô tạng - thách thức và niềm tin với HS THPT". Tọa đàm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy. Các thành viên hiến tạng nói trên đã được nhận thẻ trong buổi tọa đàm này.

Các thầy, cô giáo, phụ huynh, cựu HS được nhận thẻ hiến tạng
Các thầy, cô giáo, phụ huynh, cựu HS được nhận thẻ hiến tạng.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Thúy, GV môn Công nghệ và học trò đã đến tận Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm hiểu về hoạt động hiến tặng mô tạng sau khi qua đời để phục vụ cho đề tài nghiên cứu khoa học do 2 HS của trường thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Thúy. Sau đó, cô Thúy là người đầu tiên của trường đăng ký hiến tạng và kêu gọi các GV của trường tham gia hiến tạng.

Buổi tọa đàm chủ đề
Buổi tọa đàm chủ đề "Thay đổi và nhận thức về việc hiến tặng mô tạng - thách thức và niềm tin với HS THPT".

Được biết, đây là một trong những hoạt động nhân đạo của nhà trường, nhằm chung tay vì lợi ích của cộng đồng.  Hằng năm các GV của trường đều tham gia những hoạt động cộng đồng như hiến máu nhân đạo, hỗ trợ HS nghèo…

Tin, ảnh: HỒNG PHƯƠNG (báo BRVT)

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT